Superfoods ช่วยบำรุงน้ำนมให้คุณแม่มือใหม่

จากหลายๆโพสที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวบำรุงเจ้าตัวน้อยเนาะ
🍼🍼🍼 วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำตัวช่วยบำรุงน้ำนมให้คุณแม่มือใหม่กันบ้าง สำหรับคุณแม่ๆที่กลัวว่าจะไม่มีน้ำนม น้ำนมหดบ้างล่ะ เราลองมาดูตัวช่วยนี้ไปพร้อมๆกันค่า ><
เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินชื่อของเจ้าลูกซัด (Fenugreek หรือ Methi) กันมาบ้าง เจ้าตัวนี้เป็นสมุนไพรที่มีลักษณะคล้ายใบโคลเวอร์ (ใบไม้แห่งความโชคดี 3-4 แฉก) แต่คุณค่าทางอาหารไม่ธรรมดาเลยละค่ะ เพราะเจ้าลูกซัดเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ดีต่อสุขภาพ อย่างโอเมก้า-3 เบต้าแคโรทีน วิตามินบี ธาตุเหล็ก และแคลเซียม ซึ่งดีต่อร่างกายของคุณแม่ในช่วงให้นมน้องๆ และเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาสมองของเด็กแรกเกิดอีกด้วย เพราะเหตุนี้ไงละคะ ทางยุโรปและอินเดียจึงได้มีการนำลูกซัดและเมล็ดของลูกซัดมารับประทานเป็นอาหาร ดื่มในรูปแบบชา หรือสกัดทำยา โดยเชื่อว่าเมล็ดลูกซัดอาจมีสรรพคุณในการเพิ่มปริมาณน้ำนมจากอกของคุณแม่หลังคลอดได้ค่ะ

ส่วนทางด้านข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับลูกซัด มีงานวิจัยเปิดเผยว่า คุณแม่ที่ทานลูกซัด มีปริมาณน้ำนมที่เพิ่มขึ้น มากกว่าคุณแม่ที่ไม่ได้ทานค่ะ จึงอาจกล่าวได้ว่า อาหารเพิ่มน้ำนมที่มีส่วนผสมของลูกซัดอาจช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนม และมีส่วนช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวเด็กในระยะหลังคลอดได้ด้วย
คราวนี้คุณแม่ๆ ก็หมดห่วงหายกังวลเรื่องน้ำนม ไม่ต้องหันไปพึ่งนมผงให้สิ้นเปลืองเลยจ้า

ส่วนวิธีทานนั้น คุณแม่หลายคนยังสงสัย แนะนำวิธีทานง่ายสุดคือชงเป็นชา จิบแทนน้ำทั้งวัน หรือคุณแม่หลายท่านนิยมนำมาคั่ว และบด แล้วโรยข้าวทาน หรือผสมในอาหาร หรือสามารถหุงนำมาหุงผสมข้าวได้เลยค่ะ

แนะนำทานวันละ 1-3 ช้อนชาต่อวันนะคะ

Fenugreek 250g 370 บาท
สินค้าจัดส่งฟรีทั่วประเทศค่ะ

ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่
Inbox: m.me/organic.garden.shop
Line: @organic.garden ( มี @ ด้วยค่า )
http://line.me/ti/p/~@organic.garden
Tel: 090 565 4654

<< แจกสูตร >> ซุปควินัวผักโขม น้อง 7 เดือนทานได้ค่า

<< แจกสูตร >>
วันนี้แอดจะขอมานำเสนอเมนูซุปเพื่อสุขภาพ ทำทานง่ายๆเลยด้วยน้า
สูตรนี้นี่สรรพคุณแน่น รับรองว่าใครที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย คอลลาเจนน้อย ผิวพรรณไม่เปล่งปลั่ง ลองหันมาทานสูตรนี้กันจ้า
เป็นการผสมผสานซุปเปอร์ฟู้ด 3 ชนิดเข้าด้วยกัน อันได้แก่ Quinoa powder, Gaba rice powder, Spinach powder
>> ทำง่ายๆ แค่ผสมกับน้ำต้มเดือดก็กลายเป็นซุปเลยจ้า ง่ายนิดเดียวใช่ม๊า ถ้าใครอยากเติมไข่ เนื้อสัตว์ ขิงนิด ต้นหอมผักชีหน่อยก็ได้จ้า ประโยชน์ล้น ใช้เวลานิดเดียว เหมาะกับยุคเร่งรีบแบบนี้
คราวนี้สูตรนี้เหมาะกับใครบ้าง บอกเลยว่า ตัวนี้นอกจากจะเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และช่วยแก้ปัญหาระบบขับถ่ายแล้ว ยังช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ถามหาในอนาคตอีกด้วยน๊า
**เด็กตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปทานได้นะคะ**
Quinoa Powder 100g 350.-
Spinach Powder 100g 370.-
Gaba rice powder 100g 150.-
ส่งฟรีค่า
ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่
Inbox: m.me/organic.garden.shop
Line: @organic.garden ( มี @ ด้วยค่า )
http://line.me/ti/p/~@organic.garden
Tel: 090 565 4654

<< แจกสูตร >> เครื่องดื่มชง Carob + Sesame คุณแม่ตั้งครรภ์ทานได้

<< แจกสูตร >>
วันนี้ขอมาแจกสูตรเครื่องดื่มชงง่ายมากๆเพื่อสุขภาพที่ดีกันค่า ตัวนี้เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์เลยนะคะ
สูตรนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง Sesame powder และ Carob powder เข้าด้วยกัน ทำง่ายๆเหมือนกัน เพียงอุ่นนมร้อน และใส่ผงงาดำ คารอบ ลงไป คนให้เช้ากัน ก็พร้อมดื่มเลยจ้าง่ายๆอย่างนี้เลยน้า หรือใครชอบแนวสมูทตี้ จะนำไปปั่น เติมท้อปปิ้งเป็น Cacao nibs สักหน่อย ก็อร่อยใช้ได้เลยนะ
ส่วนสูตรนี้เหมาะกับใครบ้าง เรามาดูกันจ่ะ
สูตรนี้จะเน้นช่วยในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระ และระบบขับถ่าย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงกระดูกและผิวพรรณไม่ให้เหี่ยวแห้ง ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบสมองและหัวใจ
Carob Powder 90g 220.-
Sesame Powder 100g 150.-
PRO ซื้อคู่เหลือ 295.-
ส่งฟรีค่า
ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่
Inbox: m.me/organic.garden.shop
Line: @organic.garden ( มี @ ด้วยค่า )
http://line.me/ti/p/~@organic.garden
Tel: 090 565 4654

CACAO NIBS คืออะไร?

Cacao Nibs (คาเคา นิบส์) คืออะไร !!! เหมาะกับใครบ้าง เรามาดูกันค่า
สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก ทานคีโต กันอยู่ แต่อยากทานช้อคโกแล็ตชิพ ติดใจความกรุบกรอบ ลองหันมาทานคาเคานิบส์ ดูนะค้า
ถึงจะทานคีโต ก็ทานคาเคานิบส์ ได้น๊า เพราะตัวนี้ “ไม่มีน้ำตาล” แน่นอนนฮะ
.
.
เจ้า คาเคานิบส์ เนี่ย เป็นเม็ดเล็กๆ มีสีน้ำตาลเข้ม มาจากการบดหรือทำให้เมล็ดคาเคาหักออกเป็นชิ้นเล็กๆ แต่บอกเลยว่า เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ไขมัน รวมทั้งไฟเบอร์และสารอาหารเช่นที่มีในเมล็ดคาเคา
นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและ Flavonoids มาก เพื่อช่วยซ่อมแซมเซลล์ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย แถมยังช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสาร Endorphins ทำให้อารมณ์ดีและมีความสุข และยังช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ควบคุมความดันโลหิตและช่วยปรับระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดให้เหมาะสม
สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก ทานคีโต กันอยู่ แต่อยากทานช้อคโกแล็ตชิพ ติดใจความกรุบกรอบ ลองหันมาทานคาเคานิบส์ ดูนะค้า
ถึงจะทานคีโต ก็ทานคาเคานิบส์ ได้น๊า เพราะตัวนี้ ไม่มีน้ำตาล แน่นอนนฮะ
วิธีการทานก็แสนง่ายย สามารถนำไปโรยผสมในโยเกิรต กาโนล่า สมูทตี้ หรือเครื่องดื่มต่างๆ และสามารถนำไปทำขนม ได้ โดยใช้แทนช้อคโกแล็ต อร่อย ฟิน สุขภาพดี ผอมกันเลยทีเดียว
Cacao Nibs 90g 290.-
ส่งฟรีนะค้า

คุณแม่ตั้งครรภ์ติดชากาแฟต้องทำอย่างไร?

โพสต์นี้ ขอนำเสนอตัวช่วยดีๆ สำหรับคุณแม่ๆที่กำลังมีน้อง หรือให้นมเจ้าตัวน้อยกันอยู่นะค้า
แน่นอนว่าคนท้องก็มีชีวิตจิตใจ อยากทานเครื่องดื่มหวานอยู่แล้วเป็นธรรมดา แต่เจ้าพระคุ๊ณ !! คนท้องต้องงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนเจ้าค่ะ !
เอาละสิ แบบนี้ก็หมายความว่า .. กาแฟ เอย ชาเอย โกโก้เอย … เราต้องงดทั้งหมดเลยหรอ ?? ….ป่าวเลยจ้า ถ้าเพื่อนๆ ที่ติดโกโก้อยู่ ไม่อดดื่มแน่นอนนน !!!! เพราะเรามีตัวช่วยดีๆ นั่นก็คือ
เจ้าคารอบ สุดเทพ ของเรานั่นเอง
แล้วเจ้าคารอบไม่เหมือนกับโกโก้หรอออ?? คำตอบก็คือ คุณสมบัติเหมือนกับเจ้าโกโก้เลย แถมมีรสชาติคล้ายโกโก้อีกด้วย แต่ที่พิเศษยิ่งกว่า ก็ตรงที่ “ปราศจากคาเฟอีน และไม่มีกรดออกซาลิค ที่ไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม” นี่ล่ะ จึงสามารถนำมาใช้ แทนคาเคา หรือ โกโก้ ได้เลยยย
นอกจากนี้เจ้าคารอบยังส่งเสริมการทํางานของระบบย่อยอาหาร ลดคลอเรสเตอรอลในเลือดอีกด้วยย
ส่วนวิธีการทานก็ใช้อัตราส่วนเหมือนกับที่เราใช้ผงคาเคาหรือโกโก้เลย ง่ายเลยใช่ม๊า
คราวนี้แอดเลยขอยกตัวอย่างเมนูสดชื่นง่ายๆ ที่เพื่อนๆก็ทำดื่มได้ทุกวัน เพราะใช้เพียงแค่
ผงคารอบ 2 ช้อนชา
นมอัลมอนด์ หรือ นมจืด 150-200 มล.
หรืออาจเติม งาดำแบบบดละเอียด เพิ่มแคลเซียม
คนให้เข้ากันเนียนละมุน แค่นี้ก็ทั้งหอมเข้มฟินไปตลอดวันเลยยย
ส่วนถ้าใครติดหวาน จะเพิ่มน้ำหวานดอกมะพร้าวเข้าไปหน่อยก็แจ๋วเลยจ้า
Carob powder 90g 220 บาท
สินค้าจัดส่งฟรีทั่วประเทศค่า

QUINOA ดีต่อคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างไร ?

หลายๆคนคงน่าจะรู้จัก “ควินัว” (Quinoa) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ซุปเปอร์ฟู้ด” ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงมากเลยนะคะ
จริงๆแล้วเจ้านี่เขามีหลายสีเลยล่ะค่ะ ทั้ง สีขาว สีแดง 🔴 สีดำ น่าทานทุกสีเลยว่ามั้ยค้า
จริงๆแล้วควินัวไม่ใช่ธัญพืช แต่เป็นพืชตระกูลเดียวกับหัวบีท ผักโขม สามารถทานแทนข้าวได้ เพราะรสชาติจะจืดแบบข้าวเลย มีความนุ่มนิ่ม แต่ก็มีความกรุบกรอบเบาๆ ประโยชน์เทียบเท่ากับข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 12-18 แล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสอีกด้วย
นอกจากนี้มีแคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ใครแพ้นมวัว ก็ทานควินัวแทนได้จ้า และแน่นอนเจ้าควินัวเนี่ยมีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร และการขับถ่าย แถมยังช่วยควบคุมระน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติได้อีกด้วย บอกแล้วว่ามีประโยชน์แถมยังทานง่ายอีกด้วยน๊า
🥣 วันนี้จะมาแชร์เมนูบำรุงสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ด้วยจ้า 🤰🏻
– เมนูทอดมันควินัว
ส่วนประกอบมีดังนี้
– Golden flax แบบบด 1 ช้อนโต๊ะ
– Quinoa powder 2 ช้อนโต๊ะ
– Mix Quinoa 1/2 ถ้วย
– ไข่ไก่ 1 ฟอง
– ข้าวโพดต้ม 1 ถ้วย
– หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ลูก
– น้ำซุปไก่ หรือน้ำต้มสุก 1 ช้อนชา
ส่วนวิธีทำ ตามไปดูในคลิปกันเลยคร่าาา
Golden flax แบบบด 250g 200 บาท
Quinoa powder 150g 350 บาท
Mix Quinoa 250g 280 บาท
สินค้าจัดส่งฟรีทั่วประเทศคะ
📮ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ที่📮
Inbox: m.me/organic.garden.shop
Line: @organic.garden ( มี @ ด้วยค่า )
http://line.me/ti/p/~@organic.garden
Tel: 090 565 4654

Detox ง่ายๆด้วย Wheatgrass powder

🌱🌱 กระแสดีท็อกซ์ ยังคงมาแรงต่อเนื่อง เรามีตัวเลือกอีกทางนึง สำหรับคนไม่มีเวลา มาดีท็อกซ์ง่ายๆด้วย Wheatgrass powder กันค่า 🌱🌱
 
วันนี้ขอหยิบยกตัวอย่างการดีท๊อกซ์ของกลุ่มดาราฮอลลีวูด มาแนะนำเพื่อนๆกัน โดยวิธีนี้เป็นที่นิยมของ Angelina Jolie ไปถึง Ansel Elgort ที่พวกเขาเลือกนั้น คือการเลือกดื่ม wheatgrass หรือที่เราคุ้นเคยกันในนามของต้นอ่อนข้าวสาลี ตอนท้องว่าง ไม่ถึง 10 นาทีค่ะเพื่อนๆ เจ้าต้นอ่อนข้าวสาลีก็แผลงฤทธิ์แล้ว แถมยังช่วยลดความอยากน้ำตาล ทำให้ผิวผ่องใส แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย เจ้าผงวีทกราสนี้ส่งผลให้เกิดการดึงพลังงานเก่ามาใช้ นอกจากนี้การดีท๊อกซ์เป็นประจำ จะช่วยลดอาการบวมน้ำได้ด้วย
 
แต่ถ้าถามว่าการดีท็อกซ์มีผลข้างเคียงมั้ย แน่อนค่ะ ของที่มีคุณ ก็ย่อมมีโทษเป็นธรรมดา คือ ในวันที่เราดีท็อกซ์ เราอาจรู้สึกเหนื่อยอ่อน อ่อนเพลีย อาจส่งผลมาจากร่างกายปรับตัวไม่ทัน เพราะบางคนนั้นมีพิษในร่างกาย และร่างกายได้ขับพิษออกมาด้วยการดีท็อกซ์
 
ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจก่อนว่า การดีท็อกซ์ ก็คือการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้หมดไป ทำให้ของเสียต่าง ๆ ถูกขับออกมาจนหมด ไม่ตกค้างที่ลำไส้ ซึ่งบางครั้งของเสียเหล่านี้จะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้จนเป็นตะกรัน ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อร่างกายที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายไม่ออกบ้าง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆ บางคนอาจเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งริดสีดวงทวาร ได้ ฯลฯ
 
ดีท็อกซ์ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดลำไส้ ลดการสะสมสารพิษของเราแล้ว ยังทำให้ร่างกายสดชื่น เพราะเมื่อเราดีท็อกซ์ของเสียออกไปแล้ว ร่างกายจะสามาถกลับมาดูดซึมน้ำเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยให้ระบบการทำงานในร่างกายดีขึ้น เพราะตามปกติแล้วอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทุกส่วนจะทำงานเชื่อมต่อกับลำไส้ผ่านจุดตอบสนอง ฉะนั้น เมื่อได้สวนลำไส้จะช่วยกระตุ้นจุดที่ว่านี้และส่งผลให้ร่างกายโดยรวมทำงานได้ดี เช่น ตับ ถุงน้ำดี ไต ตับอ่อน และต่อมน้ำเหลือง ฯลฯ
 
เมื่อเพื่อนๆ พร้อมแล้ว เราแนะนำวิธีแสนง่าย เพียง wheatgrass powder 1 ช้อนชาต่อวัน ผสมน้ำเย็น 300-500 ml. ผสมให้เข้ากัน แล้วทานตอนเช้า ตอนท้องว่าง เพื้อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคะ ง่ายมากก แถมบางคนบอกรสชาติเหมือนชาเขียวด้วย
 
Wheatgrass powder 60g 370.-
free shipping

ควินัวมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร?

 

ควินัว ได้ชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” หรือธัญพืชที่คุณค่าทางอาหารสูง สามารถใช้กินแทนข้าวได้โดยมีโปรตีนที่สูงกว่า สามารถนำไปทำให้สุกด้วยวิธีการเดียวกับการหุงข้าว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณะคือ จะนิ่มแต่แอบแฝงความกรุบกรอบเล็ก ๆ นำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู และใช้เวลาหุงเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

ประโยชน์ของควินัว

  1. ควินัวมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 12-18 และกรดอะมิโนที่จำเป็นที่สามารถพบได้ในนม ใครที่กำลังกินคลีน หรือควบคุมอาหาร หากอยากได้โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายนอกจากอกไก่ ลองควินัวด้วยก็ดีนะจ๊ะ
  2. ควินัวมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นั่นก็หมายความว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย
  3. ควินัวมีแคลเซียมสูง ถูกใจคนที่ไม่ชอบดื่มนม หรือแพ้นม ก็สามารถทานควินัวได้ เพื่อให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  4. ควินัวมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเส้นใยหรือไฟเบอร์ที่ว่า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร และการขับถ่ายให้เป็นไปอย่างปกติแล้ว ยังช่วยควบคุมระน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติได้อีกด้วย
  5. ควินัวมีคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะกับทุกคนที่อยากลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคไขมันอุดตันเส้นเลือด

 

 

ควินัวแต่ละสีต่างกันอย่างไร

  1. ควินัวสีขาว ตัวนี้ แนะนำเลย สำหรับมือใหม่ เพราะตัวนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติจะคล้ายข้าวขาวทั่วไป นิ่ม หอมอร่อยทานง่ายมากๆค่า
  2. ควินัวสีแดง ตัวนี้ จะโดดเด่น ในเรื่องของกลุ่มวิตามิน ทั้งวิตามิน E รวมทั้ง โฟเลต อีกด้วยน้า ที่สำคัญ ไฟเบอร์มากกว่าตัวสีขาวอีกด้วยจ้า

และตัวสุดท้าย

  1. ควินัวสีดำ จะมีความกรุบที่สุด มีสารแอนโทไซยานินที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันโรคเรื้อรัง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานอีกด้วยค่า

 

ทั้งควินัว สีขาว / สีแดง หรือ จะแบบผสมทั้ง 3 สี เราก็จัดให้ นะค้า รีบแวะมาสั่งกันเน้อ สั่งก่อน ก็สุขภาพดีก่อนนนนใคร ^^

พิเศษ White Quinoa 500g จากปกติ 420.-

ลดเหลือ 390.-

ไซส์อื่นราคาเดิมค่า

White Quinoa 250g 220.-

Red Quinoa 250g 280.-

Mix Quinoa 250g 280.-

 

Quinoa Flake

คือควินัวที่ผ่านการอบแล้ว มีลักษณะเป็นแผ่นคล้ายข้าวโอ๊ต ตัวนี้คุณประโยชน์เหมือนควินัวปกติทุกประการ สารอาหารครบ แต่จะต่างกันตรงวิธีทานจะง่ายกว่าค่ะ สามารถใส่น้ำร้อนเพื่อทำเป็นโจ๊ก หรือใส่นมทานเหมือนข้าวโอ๊ตได้เลยนะคะ บางท่านก็นำไปทำขนมอีกด้วย

Quinoa Flake 70g 130.-

Free shipping

 

 

Instant Quinoa Powder

ผงควินัวสำเร็จรูป แนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะให้ลูกทานอาหารเสริม ลองทานเป็นตัวนี้ได้เลยค่า เด็กสามารถทานได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปนะค้า โปรตีนสูงและมีกรดอะมิโนครบถ้วนค่ะ ตัวนี้ชงน้ำร้อนทานได้เลยนะคะ ชงทานประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้แทนแป้งในการทำอาหารก็ได้ค่า

Instant Quinoa Powder 100g 350.-

Free shipping

 

ประโยชน์ของ ต้นอ่อนข้าวสาลี – Wheatgrass

ประโยชน์ของ ต้นอ่อนข้าวสาลี – Wheatgrass

สาวๆที่กำลังอยากดีท๊อกซ์ ล้างสารพิษ ฟื้นฟูระบบต่างๆ ห้ามพลาด “Organic Wheatgrass” เจ้าต้นอ่อนข้าวสาลี สุดยอดอาหารต้านมะเร็ง 💚

ใน 1 ช้อนชาให้พลังงานเพียง 10-15 แคลอรี่ ไม่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอลอีกด้วยย
แถมยังมีโปรตีนสูงซึ่งโปรตีนจาก Wheatgrass มีกรดไขมันถึง 19 จาก 22 ซึ่งรวมทั้งกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง 8 ชนิด ต้นอ่อนข้าวสาลียังเต็มเปี่ยมด้วยวิตามิน ได้แก่ A, B1, 2, 3, 5, 6, 8, B12, C, E และ K
ที่สำคัญคือสารสีเขียวที่ชื่อ คลอโรฟิลล์ 🌱 ได้รับขนานนามว่าเป็น superfood ที่แข็งแกร่งสุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว

สรรพคุณของ Wheatgrass ที่ทำให้ได้ติดโผ Superfood ของโลก กูรูหลายคน หันมาดื่มน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเป็นประจำทุกวันและออกมากล่าวถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่จะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าจนทำให้เกิดกระแสนิยมไปทั่ว แต่มันมีเหตุผลความป๊อบปูล่าของ Wheatgrass ที่โดยหลักช่วยย้อนวัยให้ร่างกาย ช่วยระงับความหิว ช่วยทำความสะอาดเลือด ขจัดกลิ่นตัวส่วนต่างๆ และป้องกันมะเร็ง เราลิสต์ออกมาให้ตามนี้

1. เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และปกป้องร่างกายจากมะเร็ง

2. ช่วยลดน้ำหนัก หากต้องการลดน้ำหนักไม่มากนัก wheatgrass อาจเป็นคำตอบของคุณ เพราะมี เซเลเนียม ที่จำเป็นต่อการทำงานที่สมบูรณ์ของต่อมไทรอยด์

3. ลดความอยากอาหาร ต้นอ่อนข้าวสาลีเต็มไปด้วยสารอาหารนานาชนิด รวมทั้งโปรตีนสูง ซึ่งนั่นทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มไม่โหยหาสารอาหารเพิ่มเติม จึงช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยดูแลผิวหนัง รักษาสิว ผิวหน้า เพราะต้นอ่อนข้าวสาลีช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส สามารถลดรอยแผลเป็นจากการอักเสบของสิว เพื่อความชุ่นชื้นกับผิวที่แห้งกร้าน มีวิธีใช้เพื่อบำรุงผิวมากมายนอกจากการดื่มน้ำ wheatgrass เช่น ใช้น้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเทลงในถาดทำน้ำแข็ง แช่แข็งไว้ แล้วนำน้ำแข็งที่ได้มาลูบบริเวณที่เป็นสิว รอยแผลเป็น หรือใช้สำลีชุบน้ำต้นข้าวสาลีเช็ดบริเวณแผล หรือใช้ผสมน้ำอุ่นแช่อาบอย่างน้อย 30 นาทีก็ได้เช่นกัน

5. บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด ส่งผลให้เลือดหมุนเวียนได้สะดวกมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกแล้วว่าวันนี้มาแบบผงจิ๋วๆ แต่ประโยชน์ไม่จิ๋วนะจ๊ะ จะบอกให้ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ตอนนี้ยังมีเวลา สวยสะพรึงกับปีใหม่ไปพร้อมๆกันน๊า ^^

Wheatgrass powder 60g 370 บาท
ส่งฟรีค่า
สนใจ inbox ได้เลยนะคะ

โจ๊กควินัวสามสีสำหรับน้องวัย 7 เดือนขึ้นไป พร้อมวิธีหุงควินัวอย่างง่าย

ใครกำลังมองหาเมนูให้กับคุณหนูน้อยอยู่ลองทำโจ๊กควินัวทานกันนะค้า ทำไม่ยากแถมอร่อยมากกกก รับร้องน้องๆติดใจแน่ๆ อร่อยแถมสุขภาพดีอย่างนี้ต้องรีบจัดซะแล้ว

วิธีหุงควินัว

ควินัวใส่กระชอน

ซาวน้ำให้สะอาด 1 ครั้ง

อัตราส่วนของควินัวและน้ำ: ควินัว 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน

ให้ใช้นิ้วชี้ไปวัดน้ำตราบใดที่น้ำสูงกว่าควินัว และน้ำถึงข้อแรกของนิ้วชี้ก็พอ จากนั้นหุงได้ปกติค่า

 

ส่วนผสมโจ๊กควินัวสามสี

Mix Quinoa 2 cups

น้ำ 3 cups

น้ำซุปไก่ 1 cups

ควินัวสามสี 1 cups มาบดละเอียด

ข้าวโพดต้มผสมน้ำ นำมาปั่นละเอียด กรองเอาแต่น้ำ 1/2 cups ฟรีซเก็บไว้

Golden flax seeds 2 ช้อนชา

 

—-

Mix Quinoa 250g 280.-

Flax Seed แบบบด 250g 200.-

ส่งฟรี สนใจสินค้า ทักไลน์ @organic.garden