Detox ง่ายๆด้วย Wheatgrass powder

🌱🌱 กระแสดีท็อกซ์ ยังคงมาแรงต่อเนื่อง เรามีตัวเลือกอีกทางนึง สำหรับคนไม่มีเวลา มาดีท็อกซ์ง่ายๆด้วย Wheatgrass powder กันค่า 🌱🌱
 
วันนี้ขอหยิบยกตัวอย่างการดีท๊อกซ์ของกลุ่มดาราฮอลลีวูด มาแนะนำเพื่อนๆกัน โดยวิธีนี้เป็นที่นิยมของ Angelina Jolie ไปถึง Ansel Elgort ที่พวกเขาเลือกนั้น คือการเลือกดื่ม wheatgrass หรือที่เราคุ้นเคยกันในนามของต้นอ่อนข้าวสาลี ตอนท้องว่าง ไม่ถึง 10 นาทีค่ะเพื่อนๆ เจ้าต้นอ่อนข้าวสาลีก็แผลงฤทธิ์แล้ว แถมยังช่วยลดความอยากน้ำตาล ทำให้ผิวผ่องใส แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย เจ้าผงวีทกราสนี้ส่งผลให้เกิดการดึงพลังงานเก่ามาใช้ นอกจากนี้การดีท๊อกซ์เป็นประจำ จะช่วยลดอาการบวมน้ำได้ด้วย
 
แต่ถ้าถามว่าการดีท็อกซ์มีผลข้างเคียงมั้ย แน่อนค่ะ ของที่มีคุณ ก็ย่อมมีโทษเป็นธรรมดา คือ ในวันที่เราดีท็อกซ์ เราอาจรู้สึกเหนื่อยอ่อน อ่อนเพลีย อาจส่งผลมาจากร่างกายปรับตัวไม่ทัน เพราะบางคนนั้นมีพิษในร่างกาย และร่างกายได้ขับพิษออกมาด้วยการดีท็อกซ์
 
ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจก่อนว่า การดีท็อกซ์ ก็คือการทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้หมดไป ทำให้ของเสียต่าง ๆ ถูกขับออกมาจนหมด ไม่ตกค้างที่ลำไส้ ซึ่งบางครั้งของเสียเหล่านี้จะเกาะติดอยู่ตามผนังของลำไส้จนเป็นตะกรัน ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อร่างกายที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายไม่ออกบ้าง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆ บางคนอาจเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งริดสีดวงทวาร ได้ ฯลฯ
 
ดีท็อกซ์ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดลำไส้ ลดการสะสมสารพิษของเราแล้ว ยังทำให้ร่างกายสดชื่น เพราะเมื่อเราดีท็อกซ์ของเสียออกไปแล้ว ร่างกายจะสามาถกลับมาดูดซึมน้ำเหล่านั้นไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยให้ระบบการทำงานในร่างกายดีขึ้น เพราะตามปกติแล้วอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทุกส่วนจะทำงานเชื่อมต่อกับลำไส้ผ่านจุดตอบสนอง ฉะนั้น เมื่อได้สวนลำไส้จะช่วยกระตุ้นจุดที่ว่านี้และส่งผลให้ร่างกายโดยรวมทำงานได้ดี เช่น ตับ ถุงน้ำดี ไต ตับอ่อน และต่อมน้ำเหลือง ฯลฯ
 
เมื่อเพื่อนๆ พร้อมแล้ว เราแนะนำวิธีแสนง่าย เพียง wheatgrass powder 1 ช้อนชาต่อวัน ผสมน้ำเย็น 300-500 ml. ผสมให้เข้ากัน แล้วทานตอนเช้า ตอนท้องว่าง เพื้อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคะ ง่ายมากก แถมบางคนบอกรสชาติเหมือนชาเขียวด้วย
 
Wheatgrass powder 60g 370.-
free shipping

ควินัวมีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร?

 

ควินัว ได้ชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” หรือธัญพืชที่คุณค่าทางอาหารสูง สามารถใช้กินแทนข้าวได้โดยมีโปรตีนที่สูงกว่า สามารถนำไปทำให้สุกด้วยวิธีการเดียวกับการหุงข้าว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณะคือ จะนิ่มแต่แอบแฝงความกรุบกรอบเล็ก ๆ นำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู และใช้เวลาหุงเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

ประโยชน์ของควินัว

  1. ควินัวมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 12-18 และกรดอะมิโนที่จำเป็นที่สามารถพบได้ในนม ใครที่กำลังกินคลีน หรือควบคุมอาหาร หากอยากได้โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายนอกจากอกไก่ ลองควินัวด้วยก็ดีนะจ๊ะ
  2. ควินัวมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นั่นก็หมายความว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย
  3. ควินัวมีแคลเซียมสูง ถูกใจคนที่ไม่ชอบดื่มนม หรือแพ้นม ก็สามารถทานควินัวได้ เพื่อให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  4. ควินัวมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเส้นใยหรือไฟเบอร์ที่ว่า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร และการขับถ่ายให้เป็นไปอย่างปกติแล้ว ยังช่วยควบคุมระน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติได้อีกด้วย
  5. ควินัวมีคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะกับทุกคนที่อยากลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคไขมันอุดตันเส้นเลือด

 

 

ควินัวแต่ละสีต่างกันอย่างไร

  1. ควินัวสีขาว ตัวนี้ แนะนำเลย สำหรับมือใหม่ เพราะตัวนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติจะคล้ายข้าวขาวทั่วไป นิ่ม หอมอร่อยทานง่ายมากๆค่า
  2. ควินัวสีแดง ตัวนี้ จะโดดเด่น ในเรื่องของกลุ่มวิตามิน ทั้งวิตามิน E รวมทั้ง โฟเลต อีกด้วยน้า ที่สำคัญ ไฟเบอร์มากกว่าตัวสีขาวอีกด้วยจ้า

และตัวสุดท้าย

  1. ควินัวสีดำ จะมีความกรุบที่สุด มีสารแอนโทไซยานินที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันโรคเรื้อรัง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานอีกด้วยค่า

 

ทั้งควินัว สีขาว / สีแดง หรือ จะแบบผสมทั้ง 3 สี เราก็จัดให้ นะค้า รีบแวะมาสั่งกันเน้อ สั่งก่อน ก็สุขภาพดีก่อนนนนใคร ^^

พิเศษ White Quinoa 500g จากปกติ 420.-

ลดเหลือ 390.-

ไซส์อื่นราคาเดิมค่า

White Quinoa 250g 220.-

Red Quinoa 250g 280.-

Mix Quinoa 250g 280.-

 

Quinoa Flake

คือควินัวที่ผ่านการอบแล้ว มีลักษณะเป็นแผ่นคล้ายข้าวโอ๊ต ตัวนี้คุณประโยชน์เหมือนควินัวปกติทุกประการ สารอาหารครบ แต่จะต่างกันตรงวิธีทานจะง่ายกว่าค่ะ สามารถใส่น้ำร้อนเพื่อทำเป็นโจ๊ก หรือใส่นมทานเหมือนข้าวโอ๊ตได้เลยนะคะ บางท่านก็นำไปทำขนมอีกด้วย

Quinoa Flake 70g 130.-

Free shipping

 

 

Instant Quinoa Powder

ผงควินัวสำเร็จรูป แนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะให้ลูกทานอาหารเสริม ลองทานเป็นตัวนี้ได้เลยค่า เด็กสามารถทานได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปนะค้า โปรตีนสูงและมีกรดอะมิโนครบถ้วนค่ะ ตัวนี้ชงน้ำร้อนทานได้เลยนะคะ ชงทานประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือจะใช้แทนแป้งในการทำอาหารก็ได้ค่า

Instant Quinoa Powder 100g 350.-

Free shipping

 

ประโยชน์ของ ต้นอ่อนข้าวสาลี – Wheatgrass

ประโยชน์ของ ต้นอ่อนข้าวสาลี – Wheatgrass

สาวๆที่กำลังอยากดีท๊อกซ์ ล้างสารพิษ ฟื้นฟูระบบต่างๆ ห้ามพลาด “Organic Wheatgrass” เจ้าต้นอ่อนข้าวสาลี สุดยอดอาหารต้านมะเร็ง 💚

ใน 1 ช้อนชาให้พลังงานเพียง 10-15 แคลอรี่ ไม่มีไขมันหรือคอเลสเตอรอลอีกด้วยย
แถมยังมีโปรตีนสูงซึ่งโปรตีนจาก Wheatgrass มีกรดไขมันถึง 19 จาก 22 ซึ่งรวมทั้งกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง 8 ชนิด ต้นอ่อนข้าวสาลียังเต็มเปี่ยมด้วยวิตามิน ได้แก่ A, B1, 2, 3, 5, 6, 8, B12, C, E และ K
ที่สำคัญคือสารสีเขียวที่ชื่อ คลอโรฟิลล์ 🌱 ได้รับขนานนามว่าเป็น superfood ที่แข็งแกร่งสุดในการล้างสารพิษในร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณ 30 กรัม มีสารอาหารเทียบเท่ากับผักใบเขียว 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว

สรรพคุณของ Wheatgrass ที่ทำให้ได้ติดโผ Superfood ของโลก กูรูหลายคน หันมาดื่มน้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเป็นประจำทุกวันและออกมากล่าวถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่จะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าจนทำให้เกิดกระแสนิยมไปทั่ว แต่มันมีเหตุผลความป๊อบปูล่าของ Wheatgrass ที่โดยหลักช่วยย้อนวัยให้ร่างกาย ช่วยระงับความหิว ช่วยทำความสะอาดเลือด ขจัดกลิ่นตัวส่วนต่างๆ และป้องกันมะเร็ง เราลิสต์ออกมาให้ตามนี้

1. เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และปกป้องร่างกายจากมะเร็ง

2. ช่วยลดน้ำหนัก หากต้องการลดน้ำหนักไม่มากนัก wheatgrass อาจเป็นคำตอบของคุณ เพราะมี เซเลเนียม ที่จำเป็นต่อการทำงานที่สมบูรณ์ของต่อมไทรอยด์

3. ลดความอยากอาหาร ต้นอ่อนข้าวสาลีเต็มไปด้วยสารอาหารนานาชนิด รวมทั้งโปรตีนสูง ซึ่งนั่นทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มไม่โหยหาสารอาหารเพิ่มเติม จึงช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยดูแลผิวหนัง รักษาสิว ผิวหน้า เพราะต้นอ่อนข้าวสาลีช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส สามารถลดรอยแผลเป็นจากการอักเสบของสิว เพื่อความชุ่นชื้นกับผิวที่แห้งกร้าน มีวิธีใช้เพื่อบำรุงผิวมากมายนอกจากการดื่มน้ำ wheatgrass เช่น ใช้น้ำต้นอ่อนข้าวสาลีเทลงในถาดทำน้ำแข็ง แช่แข็งไว้ แล้วนำน้ำแข็งที่ได้มาลูบบริเวณที่เป็นสิว รอยแผลเป็น หรือใช้สำลีชุบน้ำต้นข้าวสาลีเช็ดบริเวณแผล หรือใช้ผสมน้ำอุ่นแช่อาบอย่างน้อย 30 นาทีก็ได้เช่นกัน

5. บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด ส่งผลให้เลือดหมุนเวียนได้สะดวกมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกแล้วว่าวันนี้มาแบบผงจิ๋วๆ แต่ประโยชน์ไม่จิ๋วนะจ๊ะ จะบอกให้ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ตอนนี้ยังมีเวลา สวยสะพรึงกับปีใหม่ไปพร้อมๆกันน๊า ^^

Wheatgrass powder 60g 370 บาท
ส่งฟรีค่า
สนใจ inbox ได้เลยนะคะ

โจ๊กควินัวสามสีสำหรับน้องวัย 7 เดือนขึ้นไป พร้อมวิธีหุงควินัวอย่างง่าย

ใครกำลังมองหาเมนูให้กับคุณหนูน้อยอยู่ลองทำโจ๊กควินัวทานกันนะค้า ทำไม่ยากแถมอร่อยมากกกก รับร้องน้องๆติดใจแน่ๆ อร่อยแถมสุขภาพดีอย่างนี้ต้องรีบจัดซะแล้ว

วิธีหุงควินัว

ควินัวใส่กระชอน

ซาวน้ำให้สะอาด 1 ครั้ง

อัตราส่วนของควินัวและน้ำ: ควินัว 1 ส่วน ต่อน้ำ 2 ส่วน

ให้ใช้นิ้วชี้ไปวัดน้ำตราบใดที่น้ำสูงกว่าควินัว และน้ำถึงข้อแรกของนิ้วชี้ก็พอ จากนั้นหุงได้ปกติค่า

 

ส่วนผสมโจ๊กควินัวสามสี

Mix Quinoa 2 cups

น้ำ 3 cups

น้ำซุปไก่ 1 cups

ควินัวสามสี 1 cups มาบดละเอียด

ข้าวโพดต้มผสมน้ำ นำมาปั่นละเอียด กรองเอาแต่น้ำ 1/2 cups ฟรีซเก็บไว้

Golden flax seeds 2 ช้อนชา

 

—-

Mix Quinoa 250g 280.-

Flax Seed แบบบด 250g 200.-

ส่งฟรี สนใจสินค้า ทักไลน์ @organic.garden

 

Acai Berry Cheesecake & Hot Cacao Almond Milk

 

ใครที่กำลังมองหาเมนูขนมเค้กสุขภาพดี วันนี้เราจะมาสอนทำกันน้า ไม่ยากเลยค่า แถมพิเศษชงทานกับคาเคาร้อน อร่อยสุดๆไปเลยน้า

1.ส่วนผสมของฐานเค้ก

Almond 1/2 cup

Hazelnut 1/2 cup

Walnut 1/2 cup

อินผลัม พันธุ์ medjool 3 เม็ด

เมล็ดเฟลกสีทองแบบบด 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือหิมาลายัน หยิบมือ

ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พอหยาบ ลองใช้พายกดดู ให้ดูติดๆกัน ใช้พิมพ์เค้ก แบบถอดฐานได้ และตัดกระดาษไข รองไว้ตรงฐานเค้ก เทส่วนผสมลงในแบบพิมพ์ กดให้แน่น แล้วแช่ในตู้เยน

 

2.ส่วนผสม Acai cheesecake

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 cup (แช่น้ำค้างคืน เทน้ำทิ้ง)

นมอัลมอนต์ 1/2 cup

Coconut oil 2 ช้อนโต๊ะ

Coconut cream (นำไปแช่เย็น เทน้ำทิ้ง ใช้แต่ตัวครีม)

Coconut nectar 1 ช้อนโต๊ะ

Acai powder 3 ช้อนชา

ปั่นส่วนปสมทุกอย่างรวมกันจนเนื้อเนียน นำพิมพ์ออกจากตู้เย็น นำส่วนนี้เทลง เป็นชั้น เกลี่ยให้เนียน แล้วนำไปใส่ตู้เย็น

 

3.ส่วนผสม lemon& lime cheesecake

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 cup (แช่น้ำค้างคืน เทน้ำทิ้ง)

นมอัลมอนต์ 1/2 cup

Coconut oil 2 ช้อนโต๊ะ

Coconut cream (นำไปแช่เย็น เทน้ำทิ้ง ใช้แต่ตัวครีม)

น้ำเลมอน 1/2 ลูก

น้ำมะนาว 1/2 ลูก

เกลือหิมาลายัน หยิบมือ

ปั่นส่วนปสมทุกอย่างรวมกันจนเนื้อเนียน นำพิมพ์ออกจากตู้เย็น นำส่วนนี้เทลง เป็นชั้น เกลี่ยให้เนียน แล้วนำไปใส่ตู้เย็น

4.นำพิมพ์เค้กที่แช่ไว้ ตกแต่งหน้าเค้ก ด้วย สตอเบอรี่ เรดเคอแร้น บลูเบอร์รี่ ราสเบอรี่ ทับทิม และ โรสแมรี่

( ในส่วนนี้สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบเลยนะคะ)

 

Hot Cacao Almond Milk

นมอัลมอนต์ แบบผสมน้ำหวานดอกมะพร้าว 150 ml.

Organic Cacao powder 2 ช้อนโต๊ะ

อุ่นนมอัลมอนต์ให้ร้อน ผสมผงคาเคา คนให้ละลาย และเข้ากัน เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟ สามารถเพิ่มความหวานได้ตามใจชอบเลยนะค้า

6 อย่างที่ทำให้คุณลดความอ้วนไม่สำเร็จ

ไหนใครเคยพยายามจะลดน้ำหนักหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จบ้างค้า วันนี้เราขอมาแชร์ 6 สาเหตุที่อาจทำให้คุณลดความอ้วนไม่ได้ มีอะไรกันบ้าง ลองอ่านกันดูนะคะ
และถ้าอ่านจบแล้วมาปรับพฤติกรรมเพื่อหุ่นสวยกันเถอะค่ะ ><

1.การออกกำลังกายแบบหักโหมมากเกินไป
การเผาผลาญหรือใช้พลังงานให้มากพอที่จะให้ร่างกายไปดึงเอาไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมาใช้ทดแทน แต่เนื่องจากว่าคนอ้วนหลายคนนั้น มักจะใจร้อน อยากผอมเร็วๆ ก็เลยคิดว่า ถ้างั้นฉันก็โหมออกกำลังกายไปเลย ร่างกายจะได้เร่งเอาไขมันสะสมมาใช้งานจะดีกว่า จึงออกกำลังกายแบบบ้าพลัง ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายวันละ 2-3 ชั่วโมง, การวิ่งเป็นระยะทางไกลๆ และอีกสารพัดให้เหงื่อมันไหลออกมามากๆ โดยคิดว่าสิ่งที่ทำไปนั้น จะทำให้ร่างกายของตัวเองผอมเร็วๆ แต่จริงๆ แล้วมันจะทำให้เราหิวชนิดที่เรียกว่าโหยหาอาหารอย่างบ้าคลั่งหลังจากออกกำลังกายเสร็จ ซึ่งถ้าคุณไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ ก็เผลอกินอาหารเติมลงไปอยู่ดี

 

 

 

 

 

2.ขาดความสม่ำเสมอ
ร่างกายของคนเรานั้นมีความแปลกอยู่หลายอย่าง หากคุณออกกำลังกายแบบเดิมซ้ำๆ ทุกๆ วัน ร่างกายจะเริ่มมีการปรับตัว จากเดิมที่คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้า ไม่มีแรง แต่เมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย สั่งให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวบ่อยๆ ร่างกายจะเริ่มปรับตัวและเกิดการเคยชิน ทำให้การออกกำลังกายในวันต่อๆ ไปของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าวันก่อนๆ
เพราะงั้นแล้ว ความมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นหัวใจสำคัญอีกข้อของการลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ มันไม่สำคัญว่าคุณจะโหมออกกำลังกายในแต่ละวันแค่ไหน แต่สำคัญว่าคุณทำได้ต่อเนื่อง ยาวนานแค่ไหนต่างหาก

 

 

 

 

 

 

3.เลือกเวลาออกกำลังกายผิด
เวลาคนจะออกกำลังกาย ส่วนมากมักจะออกกำลังกายแค่ ช่วงเช้า หรือช่วงเย็น แต่ในสมัยนี้ คนส่วนมากมักจะเลือกออกกำลังกายช่วงเย็นแทน ซึ่งมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากมาย แต่ถ้าคุณต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้วละก็ การออกกำลังกายในช่วงตอนเย็นจะเป็นเวลาที่ผิดมากสำหรับคนอ้วนที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนัก
เหตุผลเพราะว่า หลังจากที่คุณออกกำลังกายเสร็จแล้ว (ช่วงเย็น) โดยมากในช่วงสัปดาห์แรกๆ ของการลดน้ำหนัก คุณจะยังหิวอยู่ ยิ่งออกกำลังกายด้วย ยิ่งหิวหนักเป็นทวีคูณ ดังนั้นคุณจะอดใจได้ยังไงเมื่อท้องคุณร้อง น้ำย่อยหลั่งจนไส้จะขาดอยู่แล้ว แต่ถ้ากลับกัน คุณเลือกที่จะออกกำลังกายในช่วงเช้าแทน แน่นอนว่าคุณยังสามารถกินอาหารเช้า หรืออาหารกลางวันทดแทนเข้าไปได้นั้นเอง
ดังนั้นหากใครที่กำลังอยากลดน้ำหนักแล้วอยากจะออกกำลังกายด้วย แนะนำว่าออกกำลังกายในตอนเช้าจะดีกว่า ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายด้วยการวิ่ง, เต้นแอโรบิค ฯลฯ เท่านั้น การออกกำลังกายในที่นี้คุณสามารถทำเองได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นลงบันได, การเดินไปที่ทำงาน (ในระยะทางที่ใช้เวลาเดินสัก 10-15 นาที) การออกกำลังกายในช่วงเช้านี้ เน้นแค่เอาให้รู้สึกร่างกายอุ่นๆ เหงื่อยซึมๆ เล็กๆ ก็พอแล้ว จำไว้ว่าไม่ต้องหักโหม แต่เน้นความต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะดีกว่า

 

4.ไม่ระวังเรื่องอาหาร
แน่นอนว่าหลังจากที่คุณใช้พลังงานไปกับการออกกำลังกายแล้ว (ไม่ว่าจะออกแบบเบา หรือแบบบ้าพลังก็ตาม) สิ่งหนึ่งที่ตามมาเสมอก็คือ “อาการหิว”นั้นเอง ซึ่งหากคุณไม่ควบคุมอาหารที่จะยัดใส่ปากแล้วละก็ สิ่งที่คุณออกกำลังกายมาก่อนหน้านี้มันก็ไร้ค่าสิ้นดีนั้นเอง ดังนั้นก่อนจะกิน จะดื่มอะไร ลองอ่านสลาก หรือคำนวนในใจสักนิดว่า สิ่งที่เราจะกินเข้าไปนั้น มันให้พลังงานเรามากน้อยแค่ไหน

 

 

 

 

 

 

 

5.ดื่มน้ำน้อยเกินไป
น้ำเป็นสิ่งสำคัญของมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยากลดน้ำหนักหรือไม่อยากลดน้ำหนักก็ตาม ยังไงซะร่างกายของคุณก็ต้องได้รับน้ำเข้าไปในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน คนที่ลดน้ำหนักได้ช้าหลายคนอาจจะมาพลาดตกม้าตายตรงกินน้ำน้อยนี่แหละครับ บางคนทั้งวันกินน้ำไม่ถึง 500 มิลลิลิตร (ประมาณ 3 แก้ว) ด้วยซ้ำ!

 

 

 

 

 

 

 

6.พักผ่อนไม่เพียงพอ

มหาวิทยาลัยชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยผลการวิจัยว่า การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลกับความพยายามลดน้ำหนักของคุณ เนื่องจากร่างกายที่ไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ จะเกิดความปรวนแปรของฮอร์โมน และระบบการทำงานของร่างกายได้โดยง่าย อีกทั้งระบบเผลาผลาญก็จะเสียศูนย์ไปด้วย

คาเคานิบส์คืออะไร ?

 

Cacao Nibs (คาเคา นิบส์) คืออะไร !!! เหมาะกับใครบ้าง เรามาดูกันค่า

สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก ทานคีโต กันอยู่ แต่อยากทานช้อคโกแล็ตชิพ ติดใจความกรุบกรอบ ลองหันมาทานคาเคานิบส์ ดูนะค้า
ถึงจะทานคีโต ก็ทานคาเคานิบส์ ได้น๊า เพราะตัวนี้ “ไม่มีน้ำตาล” แน่นอนนฮะ
.
.
เจ้า คาเคานิบส์ เนี่ย เป็นเม็ดเล็กๆ มีสีน้ำตาลเข้ม มาจากการบดหรือทำให้เมล็ดคาเคาหักออกเป็นชิ้นเล็กๆ แต่บอกเลยว่า เต็มไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ไขมัน รวมทั้งไฟเบอร์และสารอาหารเช่นที่มีในเมล็ดคาเคา

นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและ Flavonoids มาก เพื่อช่วยซ่อมแซมเซลล์ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย แถมยังช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสาร Endorphins ทำให้อารมณ์ดีและมีความสุข และยังช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ควบคุมความดันโลหิตและช่วยปรับระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดให้เหมาะสม
.
.
วิธีการทานก็แสนง่ายย สามารถนำไปโรยผสมในโยเกิรต กาโนล่า สมูทตี้ หรือเครื่องดื่มต่างๆ และสามารถนำไปทำขนม ได้ โดยใช้แทนช้อคโกแล็ต อร่อย ฟิน สุขภาพดี ผอมกันเลยทีเดียว

Cacao Nibs 90g 290.-
ส่งฟรีนะค้า
สนใจ inbox เลยค่า

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ORGANIC GARDEN

หลายคนคงคิดว่าเจ้าของแบรนด์สุขภาพต้องเป็นคนสุขภาพดีมากแน่ๆเลยใช่ไหมคะ

แต่จริงๆแล้วกว่าก้อยจะมีวันนี้ได้ ก้อยเคยป่วยหนักขนาดที่ว่าหมอเองก็ไม่ทราบว่าก้อยป่วยเป็นอะไร หมอไม่พบทางรักษา

จากหญิงสาวที่เข้าโรงพยาบาลทุกเดือนในวันนั้น

ได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชีวิตตัวเองจนมีสุขภาพที่ดีได้อย่างทุกวันนี้ เพียงเพราะก้อยปรับ”การกิน”

ความต้องการที่อยากจะเห็นทุกคนที่เป็นเหมือนก้อยและคนรอบตัวก้อยได้มีชีวิตใหม่ที่แข็งแรง

เป็นความตั้งใจให้เกิดแบรนด์ออร์แกนิค การ์เด้นขึ้นมา เราหวังอยากที่จะเห็นทุกคนมีสุขภาพดีไปด้วยกัน

 

Bring up your new life.

Organic Garden Thailand

Superfoods สำหรับผู้เริ่มต้นทาน

ทุกวันนี้เพื่อนๆ หลายๆ คน ก็เริ่มหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้นแล้วนะคะ แล้วคุณล่ะ? เริ่มต้นการดูแลสุขภาพกันบ้างหรือยัง การดูแลสุขภาพไม่ยากค่ะ เริ่มต้นง่ายๆ จากการเลือกสิ่งที่เราทาน เพราะสุขภาพที่ดี เริ่มต้นจากภายใน การเลือกอาหารที่ดี และมีประโยชน์จึงสำคัญและละเลยไม่ได้เลยนะคะ
วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ Superfood ที่ทานง่ายๆ และดีต่อสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกันค่าา ><
หากพร้อมดูแลสุขภาพกันแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนบ้างงง
มาดู ซุปเปอร์ฟู้ดตัวแรกที่อยากแนะนำ กันเลยจ้า )
เมล็ดเชีย ตัวนี้มากล้นไปด้วยประโยชน์จริงๆนะคะ เรียกได้ว่า เป็นตัวเบสิคที่ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เพราะตัวนี้ เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย แนะนำตัวนี้เลยน๊า เพราะนอกจากจะช่วยให้ระบบขับถ่ายของเรากลับมาเป็นปกติแล้ว ยังช่วยดูดซึมสารพิษตกค้างในลำไส้ ให้ระบายออกมาในรูปของเสียอีกด้วยค่าา นอกจาก จะหุ่นดี เพรียวกระชับแล้ว เจ้าเมล็ดเจียนี้ล่ะ ยังช่วยให้เราดู อ่อนวัยลง เพราะเจ้านี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ มากกว่าในผลไม้ตระกูลเบอร์รีซะอีก ช่วยบำรุงความงามให้ดูอ่อนวัยลงในด้านต่าง ๆ เช่น เส้นผมนุ่มสลวย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เล็บแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย และยังช่วยลดปัญหาสิวอีกด้วย
ส่วนเพื่อนๆที่คิดไม่ออกว่า เอ๊ะ !! ทานยังไง ทานกับอะไรดี แอดฯ มีคำตอบมาฝากค่าา – อาหารคาว ได้แก่ สลัดผัก พาสต้า สปาเกตตี้ พิซซ่า และก๋วยเตี๋ยว หรือแม้แต่เป็นผักเครื่องเคียงในเมนูทุกชนิด – อาหารหวาน ได้แก่ ผสมเป็นสเปรด (Spread) กับเนยเอาไว้ทาขนมปัง นำไปโรยใส่ไอศกรีม กินกับโยเกิร์ต เพิ่มในซีเรียล ทำเมนูสมูธตี้และมิลค์เชค – เครื่องดื่ม ได้แก่ ใส่ในน้ำผลไม้คั้นสด หรือทำเบเกอรีชนิดต่าง ๆ พุดดิ้ง เมนูชา กาแฟ
Chia Seed 250g 350.- // 500g 590.- (ปกติ 650.-) Free Ems ka
ตัวถัดมา Flax Seeds เมล็ดแฟลกซ์
เป็นซุปเปอร์ฟู้ด ที่มีองค์ประกอบของไขมันดี คือ ประกอบด้วย Omega3 และ Omega 6 สูง
เพราะมีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์สมอง และยังมีใยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย และมีวิตามิน A C D E K B1 B2
ตัวนี้แนะนำให้ทานแบบบดนะคะ เนื่องจากร่างกายจะดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ดีกว่า ทานได้ตั้งแต่เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปเลยนะค้า ดีต่อสุขภาพจริงๆค่า บดแล้วสามารถโรยผสมอาหารได้ทุกชนิดเลยค่า ทานกับนม ข้าว สลัด ปั่นสมูทตี้ได้หมดนะค้า
แฟลกซ์มี 2 สีสีทองและสีน้ำตาล สีน้ำตาลจะมีไฟเบอร์มากกว่า แต่เปลือกจะแข็งกว่าและมีกลิ่นแฟลกซ์แรงกว่าสีทองนะคะ
Golden and Brown Flax 250g 180.- แบบบด 200.- // 500g 290.- (ปกติ 330.-) Free Ems
ควินัว เป็นซุปเปอร์ฟู้ดยอดฮิต นิยมหุงทานแทนข้าว หรือทานผสมข้าวก็ได้ เป็นคาร์บที่ดี และอุดมด้วยโปรตีนค่า
มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เส้นใยสูง ทำให้อิ่มท้อง สามารถใช้ทดแทนอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตได้เป็นอย่างดี คลอเลสเตอรอลต่ำ
ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และเลือดจาง รวมถึงควินัวยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เซลล์เจริญเติบโตและซ่อมแซมอาการบาดเจ็บจากการต่อสู้กับเชื้อโรค หรือสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย
วิธีทาน หุงหรือต้มเหมือนข้าวค่ะ อัตราส่วน ควินัว 1 : น้ำ 2 ตัวนี้เด็กเล็ก 6 เดือนขึ้นไปสามารถทานได้นะคะ แต่แนะนำสีขาวค่ะเนื่องจากนุ่มที่สุด
ควินัวมี 3 สี ขาว แดง ดำ สีขาวจะนุ่มที่สุดค่ะ ส่วนสีแดงและดำจะมีไฟเบอร์มากกว่า แต่ความกรุบจะมากกว่าสีขาวค่า
White Quinoa 250g 220.- // 500g 390.- (ปกติ 420.-) Red Quinoa 250g 280.- Mix Quinoa 250g 280.- Free Ems

ควินัวดียังไง ? แต่ละสีต่างกันอย่างไร ?

Quinoa เม็ดเล็กๆ แต่ประโยชน์มาก มาดูกันดีกว่าว่า มันคืออะไรกันน้า ทำไมดาราหลายๆ คนชอบทาน
“ควินัว” เป็นพืชตระกูลเดียวกับหัวบีท ผักโขม ทัมเบิ้ลวีด (tumbleweed) และ Swiss Chard แต่เอ๊.. มันมีประโยชน์มายมายขนาดไหนน้า ถึงได้ชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” ตัวดังที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ เรามาทำความรู้จัก ควินัวกันให้มากขึ้ดีกว่า ><
ควินัว คือ ธัญพืชเทียมที่หน้าตาคล้ายพืชตระกูลถั่ว มีถิ่นกำเนิดจากพื้นที่ของชาวอินคา ชนเผ่าพื้นเมืองโบราณแถบอเมริกาใต้
ที่เรียกว่าเป็นธัญพืชเทียม เพราะจริงๆ แล้วควินัวไม่ใช่ธัญพืช แต่เป็นพืชตระกูลเดียวกับหัวบีท ผักโขม ทัมเบิ้ลวีด (tumbleweed) และ Swiss Chard แต่ถึงแม้จะเป็น Pseudocereal หรือธัญพืชเทียม แต่ก็มีประโยชน์มากมายจนได้ชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” หรือธัญพืชที่คุณค่าทางอาหารสูง สามารถใช้กินแทนข้าวได้โดยมีโปรตีนที่สูงกว่า คุณประโยชน์คล้าย ๆ กับข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ สามารถนำไปทำให้สุกด้วยวิธีการเดียวกับการหุงข้าว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณะคือ จะนิ่มแต่แอบแฝงความกรุบกรอบเล็ก ๆ นำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู และใช้เวลาหุงเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น จึงเป็นวัตถุดิบที่นิยมสำหรับคนที่รักสุขภาพในขณะนี้
ประโยชน์ของควินัว
1. ควินัวมีโปรตีนสูงถึงร้อยละ 12-18 และกรดอะมิโนที่จำเป็นที่สามารถพบได้ในนม ใครที่กำลังกินคลีน หรือควบคุมอาหาร หากอยากได้โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายนอกจากอกไก่ ลองควินัวด้วยก็ดีนะจ๊ะ
2. ควินัวมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นั่นก็หมายความว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยเน้ออ
3. ควินัวมีแคลเซียมสูง ถูกใจคนที่ไม่ชอบดื่มนม หรือแพ้นม เลยจ้า สามารถทานควินัวได้ เพื่อให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง
4. ควินัวมีไฟเบอร์สูง ซึ่งเส้นใยหรือไฟเบอร์ที่ว่า นอกจากจะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร และการขับถ่ายให้เป็นไปอย่างปกติแล้ว ยังช่วยควบคุมระน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติได้อีกด้วย
5. ควินัวมีคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะกับทุกคนที่อยากลดปริมาณคอเลสเตอรอลในร่างกาย หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคไขมันอุดตันเส้นเลือด
วิธีทานควินัวก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ แช่น้ำ 10 นาที จากนั้นนำไปต้มอีกครั้ง ให้ควินัวสุก
ลักษณะจะเหมือนข้าวสั้นๆ ขาวๆ เหลืองๆ เมื่อสุกแล้วจะนิ่มๆ กรุบๆ มีความหนึบเล็กน้อย ระหว่างต้มสามารถเติมน้ำมันมะกอก หรือเกลือเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติได้ ควินัวสุก สามารถแทนทานข้าวได้เลย หรือใครจะนำไปทำเป็นโจ๊ก ข้าวผัด ซูชิ ใส่ในสลัด ทอดมัน หรือจะนำไปเป็นส่วนผสมของขนมหวานอย่างมัฟฟิน คัพเค้ก ก็ฟินไม่แพ้กันนะจ๊ะ
ควินัวแต่ละสีต่างกันยังไงบ้างน้า โพสนี้มีคำตอบให้จ้า
1. ควินัวสีขาว ตัวนี้ แนะนำเลย สำหรับมือใหม่ หัดคลีน เพราะตัวนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติจะคล้ายข้าวขาวทั่วไป หอมอร่อยมานง่ายมากๆค่า
2. ควินัวสีแดง ตัวนี้ จะโดดเด่น ในเรื่องของกลุ่มวิตามิน ทั้งวิตามิน E รวมทั้ง โฟเลต อีกด้วยน๊า ที่สำคัญ ไฟเบอร์มากกว่าตัวสีขาวอีกด้วยจ้า และตัวสุดท้าย
3. ควินัวสีดำ ตัวนี้เขามีสารแอนโทไซยานินที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันโรคเรื้อรัง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวานอีกด้วยน๊า
ข้อมูลมาแน่นจัดเต็มขนาดนี้ ใครถูกใจแบบไหน ก็ลองทานกันดูน้าาา ทั้งควินัว สีขาว / สีแดง หรือ จะแบบผสมทั้ง 3 สี เราก็จัดให้ นะค้า รีบแวะมาสั่งกันเน้อ สั่งก่อน ก็สุขภาพดีก่อนนนนใคร ^^
พิเศษ White Quinoa 500g จากปกติ 420.- ลดเหลือ 390.- ไซส์อื่นราคาเดิมค่า White Quinoa 250g 220.- Red Quinoa 250g 280.- Mix Quinoa 250g 280.-